RoSe SoCiety
กันยายน 03, 2010, 10:28:58 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: โรสกำลังจะก้าวเข้าสู่ยุค 16:9 แล้ว !!!! ชาบู ชาบู !!!!!

 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1] 2 3 4
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Review สับแหลก แอนเจิ้ลสาวพิทักษ์จักรวาล Galaxy Angel II ของ ROSE  (อ่าน 5798 ครั้ง)
whip
น้องใหม่
*
กระทู้: 4


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2009, 10:45:23 am »

ซื้อมาเมื่อวาน ราคา 519 บาท ที่บูมเมอแรง ราคาปก 629 บาท
กล่องเป็๋นแบบพับ 4 ส่วนแบบ DVD เถื่อน HK
มีกล่องกระดาษสวมทับอีกทีนึง เมื่อเอาออกมาแล้วเปิดออกจะได้เป็นดังภาพ





 กางออก ทั้งหมด



กล่องด้านหลัง



รูป Package หมดแล้วต่อไปก็จะมาพูดถึงคุณภาพภายใน
 
ภาพ แตก ระ ยับ เป็นเม็ดๆ เต็มไปหมด เพราะแปลงจาก NTSC ไปเป็น PAL
ซึ่งค่ายอื่นๆ เค้าไม่ทำกับมีค่ายนี้ทำอยู่ค่ายเดียว
เสียง ลดคุณภาพจาก LPCM เหลือแค่ สเตริโอ 2.0 ซึ่งก็พอทนได้อ่ะนะ
Menu ทั้ง 3 แผ่น ภาพ Menu เหมือนกันหมด ต่างกันแค่สีพื้นหลัง
Package ดีกว่าฮารุฮิ และ Boy Be แต่ก็ยังไม่ได้ดีที่สุด
แปล ใช้ได้เลยทีเดียว เป้นข้อดีอย่างเดียวของค่ายนี้จริงๆ
 
ภาพบนเป็น DVD ญี่ปุ่น
ภาพล่างเป็น DVD ROSE
ไม่ได้ edit เอง  cap มาสดๆ 




เรื่องนี้ ฉาย TV จะมีแทบ Keepout เซนเซอร์ฉาก service เป็นระยะๆ
แต่จะเอาแถบเซนเซอร์ออกใน DVD Version
 
ทำให้ผมเดาได้ว่า ROSE ยังเอาต้นฉบับมาจาก Tape Betamag มาทำ DVD ด้วยครับ
 
มี บางเสียงบอกมาว่า DVD เรื่องนี้ Version USA ก็เซนเซอร์ และ Rose
ก็เอาต้นฉบับมาจาก DVD version USA แต่ผมไม่มีแผ่น USA มา Cap
เลยไม่รู้ว่าจริงไหม
 
ตอนนี้ปักใจเชื่อไปแล้วว่า ROSE ไม่ได้เอา DVD
ต้นฉบับจากญี่ปุ่นมาทำภาษาไทย แต่เอา Tape Beta มาแปลงเป็น DVD
ซึ่งผมถือว่าหลอกลวงผู้บริโภคเอามากๆ
นอกจากคุณภาพจะแย่แล้ว ยังไม่เอา DVD ต้นฉบับของญี่ปุ่นมาทำอีก
 
เพลง OP ED ไม่มีการแปล ในเรื่อง มีแต่การแยกออกมาให้เปิดดูใน Menu แทน
มีการฝังคำเตือน เหล้าบุหรี่ ทับมาในเรื่องเป็นระยะๆ
 
ปิดท้าย
เรื่องนี้คงเป็นเรื่องแรกและเรื่องสุดท้ายที่จะเสียเงินให้กับ ROSE เงิน 519 บาทนี่ถือว่าให้หมามันกัดไปแล้วกัน
ถึงจะปรับปรุงคุณภาพ Package แล้ว แต่เนื้อในก็ยังห่วยอยู่ดี
ถ้าคุณคิดจะซื้อมาดูเอาขำๆก็ โอเคนะครับ แต่ถ้าคุณเป็นแฟนแบบ hardcore ล่ะก็อย่าซื้อมาให้เสียอารมณ์ดีกว่า
บันทึกการเข้า
ohm27
โคตรเทพ!!
*****
กระทู้: 1461


sobderndai@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2009, 01:22:51 pm »

ไอ้เรื่อง เอามาจากbeta tapeไม่น่าใช่นะ  (ที่ท่านสังเกตุจากsencer)  เพราะ  ถ้าท่านเคยดู  airgear    version ญี่ปุ่น  ไทย  และ us  sencerต่างกันหมด (รูปอีกาหนะ)  ญี่ปุ่น sencerครึ่งล่าง   ไทย sencer ทั้งบนล่าง   us ไม่sencerเลย  เจ้าของลิขสิทธิ์ก็ไม่น่าจะคนละเจ้า  ดังนั้นจะบอกว่า มีแถบกับไม่มีแถบ ไม่ได้มาจากmaster dvdก็ไมได้นะผมว่า แต่อาจจะใช้masterเดียวกันกับusอย่างที่ท่านว่าก็เป็นได้  แต่ไอ้เรื่องแค่เห็นชั้นในกับไม่เห็นชั้นใน ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องเห็น ชุดชั้นใน ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

แต่เรื่องPALเนี่ยไม่รู้ทำไมยังใช้อยู่อีกเพราะmasterมันมาเป็นNTSC(ญี่ปุ่นใช้NTSC) ลังเล
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 13, 2009, 01:26:15 pm โดย ohm27 » บันทึกการเข้า
meielf
น้องใหม่
*
กระทู้: 2


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2009, 04:03:56 pm »

แค่เซนเซอร์ keep out ยังไม่รู้สึกอะไร แต่แค่เอาดาบมาจ่อคอแยกเค๊ก แล้วมาซูมน่าเกียจมาก เซนทำไม เราซื้อมา 530 โคตรเสียดายตังเลย ตัวหนังสือที่ขึ้น ผ่างๆ ก็ไม่ยอมแปลให้ด้วย
บันทึกการเข้า
jeffs
น้องใหม่
*
กระทู้: 5


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2009, 11:03:00 am »

ตอนดาบมาจ่อคอ แล้วมาSensor Zoomภาพนี้เห็นแล้วรับไม่ได้จิงๆ
Bleach, Reborn, Guyver, ฟันกันเลือดสาด เอาปืนจ่อหัว ไม่เห็นจะSensorนิ
คำเตือน เหล้าบุหรี่ ทับมาในเรื่องเป็นระยะอีก บ้าไปแล้ว

เรื่องเหล้าบุหรี่ เนื้อแรงดาบจ่อคอ ฟันเลือดสาด ปืนจ่อหัว
อะไรพวกนี้DVDของDEXกับTIGA พอใส่แผ่นหลังขึ้นTitle Logoของบริษัท
เค้าขึ้นคำเตือนเหล้าบุหรี่ และเนื้อหาแรง เป็นตัวแดงๆให้อ่านไว้เลย ก่อนคำเตือนเรื่องลิขสิทธิ์อีก

หรือหากทางROSEกลัวมากนัก ก็พากย์เสียงไปกับTitleคำเตือนเลย
ผมว่าดีกว่าไป ฝังคำเตือนเหล้าบุหรี่ หรือเสียเวลาไปSensor ลงในหนังหลายเท่า
อ่านให้ฟังตรงTitleคำเตือนกันไปเลย

บันทึกการเข้า
AliceSan
รุ่นพี่ใหญ่
***
กระทู้: 125


labyrinth forest


ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2009, 04:04:14 pm »

เห็นแบบนี้แล้ว ขอบายละกันเรื่องนี้ T A T

อุตส่าห์รอมานาน เหอๆ

ดีนะที่มาดูรีวิวก่อน ไม่งั้นมานั่งเสียใจทีหลังแน่
บันทึกการเข้า
Zeon
เริ่มเก๋า
**
กระทู้: 75



ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2009, 07:59:35 pm »

ผมก็ขอผ่านไปเลยสำหรับเรื่องนี้เหมือนกัน - -"

หวังว่ารอบนี้จะเป็นบทเรียนครั้งสำคัญสำหรับ ROSE นะ

ป.ล. หวังว่า DVD Box Set "Honey & Clover" จะไม่เป็นแบบนี้นะ
บันทึกการเข้า

google.com
น้องใหม่
*
กระทู้: 45


World is Elizabeth


ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2009, 09:25:07 pm »

กะซื้อซะหน่อย ตอนนี้ไม่ซื้อละ  ไหนบอกว่าพัฒนาไง - -"
บันทึกการเข้า

ohm27
โคตรเทพ!!
*****
กระทู้: 1461


sobderndai@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2009, 09:59:19 pm »

ไอ้เรื่องซูมภาพตอนจ่อดาบที่คอ นี่ไม่ไหวนะ   sencer งี้แย่เลย  -*-  กลายเป็นถอยหลังเข้าคลองเลยแบบนี้
บันทึกการเข้า
pichitpon
เริ่มเก๋า
**
กระทู้: 92


I love Asahina Mikuru


ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2009, 12:28:30 am »

จะพูดยังไง ดีอะครับ เท่าที่ผมได้ ดูมานะครับ
ตอนนี่ โรสผิด จริงๆนะครับ ผมว่า  เท่าที่ผมเคยดู การ์ตูน มายังไม่เคยมี ค่ายไหนทำถึง ขนาดนี่เลยครับ (พูดกันตามเนื้องานนะครับ)

ปล.
แต่เรื่อง แปล + มุก ตลกๆ ใ ช้ได้ครับ

ยังไงก็ขอให้ปรับปรุงให้มากกว่า นี่อีก นะครับ (พูดแบบเก็บอารมณ์ สุดๆแล้วนะครับ)

ไปละครับ
บันทึกการเข้า
Kid the3rd
น้องใหม่
*
กระทู้: 9


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2009, 05:58:27 pm »

ตอนแรกก็ยังสงสัยว่ามันเลวร้ายนักหรืออย่างไร คนถึงได้บ่นด่ากัน
เมื่อครู่เพื่งได้ดูจบไปตอนนึง แล้วก็ต้องปิด เพราะรับไม่ได้กับคุณภาพ

เลยต้องขอสมัครเข้ากระทู้มาวิจารณ์สักหน่อย
1. เรื่องคุณภาพของแผ่น
ไม่ทราบว่าทาง รง. ผลิตที่โรสติดต่ออยู่เนี่ย เพิ่งจะทำ DVD เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกหรืออย่างไรคับ ทุกแผ่นเต็มไปด้วยรอยนิ้วมือ เอาไปเปลี่ยน box ใหม่ก็ยังมีอีก ผมต้องแกะที่หน้าร้านถึง 3 box เพื่อว่าจะหาboxที่ไม่มีรอยขีดข่วนกับรอยนิ้วมือแล้วไม่ใช่ว่า box ที่3 จะไม่มีรอยนะ มีเหมือนกัน  (ผมเกรงใจร้านเขา ร้านBoomerang เพราะเท่าที่เห็นเนี่ยมีมาที่ร้านประมาณ 5 box ) ผมเลยต้องเอาแต่ละแผ่นของแต่ละ box ที่ผมแกะไปมาผสมรวมหา 3 แผ่นที่มีรอยน้อยที่สุด ไม่ทราบว่า รง. นี้มีมาตรอะไรมารับรองในการเปิด รง. บ้างคับ หรือว่าผลิตกันแถวคลองถม และไม่ทราบว่ามีคนที่ทำหน้าที่ตรวจสอบคุณภาพของแผ่นหรือเปล่าคับ ถ้ามีไม่ทราบว่าเขาจบชั้นมัธยมมาหรืออย่างไร ถึงได้ไม่มีความรู้ในการตรวจสอบคุณภาพสินค้าเลย แล้วถ้ามีการตรวจสอบ แบบที่คุณเีรียกว่า "สุ่มตรวจ" เนี่ย พวกคุณได้สุ่ม "ตัวอย่าง" ในการตรวจแบบไม่มี "ความลำเอียง" หรือเปล่าคับ (คำที่อยู่ใน " " เป็นศัพท์ทางด้านวิชาสถิติ หวังว่าผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องคงจะเข้าใจ)

2. เรื่องคุณภาพของเนื้องาน
อย่างที่ทราบกันดีจากหลายบอร์ด ทั้งใน DEX Pantip หรือแม้กระทั่งในบอร์ดนี้ ปัญหาหลักของงานชิ้นนี้มีอยู่ด้วยกัน 2 เรื่อง
2.1 ภาพที่แตก ระยับ เป็นเม็ดๆ เต็มไปหมด เพราะแปลงจาก NTSC ไปเป็น PAL และเสียงที่ถูกลด LPCM เหลือแค่ สเตริโอ 2.0 ไม่ทราบว่าทำไปเพื่ออะไรครับ เพื่อลดต้นทุนการผลิตลงหรืออย่างไร
2.2 เรื่องภาพที่ถูก เซ็นเซอร์ อย่างน่าเกลียด การที่ต้องยกเรื่องนี้ขึ้นมาพูด ไม่ใช่ว่าเพราะผมจะมีอารมณ์ทางเพศกับการดู anime หรอกนะคับ แต่เพราะการถูก เซ็นเซอร์ อย่างที่ทำใน anime เรื่องนี้มันทำให้อารมณ์ในการดูหนังมันถูกขัดจังหวะ และในบางฉากผมไม่ทราบเลยว่ามันมีอะไรเกิดขึ้น อย่างเช่นที่พวกคุณได้ซูมฉากที่มีการเอาดาบไปจ่อคอเข้าไปใกล้เพื่อไม่ให้เห็นว่ามีการเอาดาบไปจึ้นั้น ถ้าหากผมไม่ได้ไปอ่านที่กระทู้ต่างๆมาก่อนจะไม่สามารถทราบได้เลยว่าฉากนั้นมีการเอาดาบมาจ่อคออยู่ แล้วการที่นำเอาป้าย Keep Out มาเซ็นเซอร์ในช่วงต่างๆ ผมอยากจะบอกว่า คนที่มีกำลังทรัพย์ซื้อแผ่น DVD ราคา 499 มาดูเนี่ย เขาไม่ได้หวังฉากพวกนี้หรอกคับ ถ้าเขาต้องการเห็นฉากพวกนี้จริงๆ ถ้าเป็นผม ผมจะไปหาซื้อหนังพวกนี้ไปเลย หรือโหลดเอาจากแหล่งต่างๆัยังจะง่ายกว่าเลยคับ แล้วถึงจะบอกว่ากลัวเด็กจะเอาไปดูแล้วทำให้ใจแตก พูดกันตามตรง ผมว่าเด็กที่มีกำลังทรัพย์พอจะซื้อ DVD ยกเซ็ตพวกนี้ได้ ก็น่าจะเป็นเด็กที่โตแล้วนะครับ อย่างน้อยๆก็ต้องมัธยมขึ้นไป แล้วถ้าเด็กพวกนี้ซื้อมาเพื่อดู ฉาก แบบนี้จริง ก็อย่างที่บอกครับ ทุกวันนี้หาโหลดยังง่ายกว่าเลย

ประเด็นของเรื่องนี้คือ
ผมไม่ต้องการให้เรื่องมันผ่านเลยไป โดยมีเพียงลมปากจาก admin ว่า "แล้วจะแก้ไขให้" หรือ "แล้วจะแจ้งให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องทราบ" ฯลฯ แล้วก็หายลับไปในกลีบเมฆ ผมต้องการให้มีการแก้ไขในกรณีนี้ด้วย
หวังว่าคงไม่ใช่แก้ปัญหาแบบเหมือนกับ การโปสเตอร์แบบบุญชู9 หรอกนะคับ เพราะผมเองก็ซื้อเรื่องบุญชู 9 มาเหมือนกัน เซ็งเหมือนกัน แต่ไม่คิดจะไปเอาโปสเตอร์เลยสักนิด เพราะสิ่งที่ผมต้องการไม่ใช่โปสเตอร์ ไม่ใช่เงินทอง แต่เป็นภาพยนต์ anime ที่ผมสามารถดู,ชม ได้อย่างสนุกสนานและมีคุณภาพ

ช่วยกรุณาเคารพสิทธิของผู้บริโภค เฉกเช่นเดียวกันกับที่ผู้บริโภคให้ความเคารพพวกคุณโดยการซื้อสินค้าถุกลิขสิทธิ์ด้วยคับ

ปล.
ในความคิดเห็นส่วนตัวในฐานะผู้ที่ซื้อสินค้าลิขสิทธิ์ ต่อให้สินค้า DVD แพงมากแค่ไหน ถ้าหากมีคุณภาพที่ดีเพียงพอ และคุ้มค่ากับราคาที่สูญเสียไป ไม่มีใครหรอกครับที่จะไม่อยากซื้อของแท้
แต่ถ้าหากพวกคุณยังทำสินค้าให้มีคุณภาพไม่ได้ ก็จงอย่าได้เรียกร้องให้ผู้บริโภคซื้อของแท้จากคุณเลยครับ
เพราะคนที่มีกำลังทรัพย์ไม่มากก็จะหันไปซื้อแผ่นผี หรือหาโหลด ส่วนคนที่มีกำลังทรัพท์ก็จะไปซื้อของ โซน อื่นแทน สุดท้ายแล้วคนที่ต้องเจ็บปวดก็คือบริษัทของคุณเองนั่นแหละครับ
บันทึกการเข้า
ohm27
โคตรเทพ!!
*****
กระทู้: 1461


sobderndai@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2009, 07:08:47 pm »

ตอนแรกก็ยังสงสัยว่ามันเลวร้ายนักหรืออย่างไร คนถึงได้บ่นด่ากัน
เมื่อครู่เพื่งได้ดูจบไปตอนนึง แล้วก็ต้องปิด เพราะรับไม่ได้กับคุณภาพ

เลยต้องขอสมัครเข้ากระทู้มาวิจารณ์สักหน่อย
1. เรื่องคุณภาพของแผ่น
ไม่ทราบว่าทาง รง. ผลิตที่โรสติดต่ออยู่เนี่ย เพิ่งจะทำ DVD เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกหรืออย่างไรคับ ทุกแผ่นเต็มไปด้วยรอยนิ้วมือ เอาไปเปลี่ยน box ใหม่ก็ยังมีอีก ผมต้องแกะที่หน้าร้านถึง 3 box เพื่อว่าจะหาboxที่ไม่มีรอยขีดข่วนกับรอยนิ้วมือแล้วไม่ใช่ว่า box ที่3 จะไม่มีรอยนะ มีเหมือนกัน  (ผมเกรงใจร้านเขา ร้านBoomerang เพราะเท่าที่เห็นเนี่ยมีมาที่ร้านประมาณ 5 box ) ผมเลยต้องเอาแต่ละแผ่นของแต่ละ box ที่ผมแกะไปมาผสมรวมหา 3 แผ่นที่มีรอยน้อยที่สุด ไม่ทราบว่า รง. นี้มีมาตรอะไรมารับรองในการเปิด รง. บ้างคับ หรือว่าผลิตกันแถวคลองถม และไม่ทราบว่ามีคนที่ทำหน้าที่ตรวจสอบคุณภาพของแผ่นหรือเปล่าคับ ถ้ามีไม่ทราบว่าเขาจบชั้นมัธยมมาหรืออย่างไร ถึงได้ไม่มีความรู้ในการตรวจสอบคุณภาพสินค้าเลย แล้วถ้ามีการตรวจสอบ แบบที่คุณเีรียกว่า "สุ่มตรวจ" เนี่ย พวกคุณได้สุ่ม "ตัวอย่าง" ในการตรวจแบบไม่มี "ความลำเอียง" หรือเปล่าคับ (คำที่อยู่ใน " " เป็นศัพท์ทางด้านวิชาสถิติ หวังว่าผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องคงจะเข้าใจ)

2. เรื่องคุณภาพของเนื้องาน
อย่างที่ทราบกันดีจากหลายบอร์ด ทั้งใน DEX Pantip หรือแม้กระทั่งในบอร์ดนี้ ปัญหาหลักของงานชิ้นนี้มีอยู่ด้วยกัน 2 เรื่อง
2.1 ภาพที่แตก ระยับ เป็นเม็ดๆ เต็มไปหมด เพราะแปลงจาก NTSC ไปเป็น PAL และเสียงที่ถูกลด LPCM เหลือแค่ สเตริโอ 2.0 ไม่ทราบว่าทำไปเพื่ออะไรครับ เพื่อลดต้นทุนการผลิตลงหรืออย่างไร
2.2 เรื่องภาพที่ถูก เซ็นเซอร์ อย่างน่าเกลียด การที่ต้องยกเรื่องนี้ขึ้นมาพูด ไม่ใช่ว่าเพราะผมจะมีอารมณ์ทางเพศกับการดู anime หรอกนะคับ แต่เพราะการถูก เซ็นเซอร์ อย่างที่ทำใน anime เรื่องนี้มันทำให้อารมณ์ในการดูหนังมันถูกขัดจังหวะ และในบางฉากผมไม่ทราบเลยว่ามันมีอะไรเกิดขึ้น อย่างเช่นที่พวกคุณได้ซูมฉากที่มีการเอาดาบไปจ่อคอเข้าไปใกล้เพื่อไม่ให้เห็นว่ามีการเอาดาบไปจึ้นั้น ถ้าหากผมไม่ได้ไปอ่านที่กระทู้ต่างๆมาก่อนจะไม่สามารถทราบได้เลยว่าฉากนั้นมีการเอาดาบมาจ่อคออยู่ แล้วการที่นำเอาป้าย Keep Out มาเซ็นเซอร์ในช่วงต่างๆ ผมอยากจะบอกว่า คนที่มีกำลังทรัพย์ซื้อแผ่น DVD ราคา 499 มาดูเนี่ย เขาไม่ได้หวังฉากพวกนี้หรอกคับ ถ้าเขาต้องการเห็นฉากพวกนี้จริงๆ ถ้าเป็นผม ผมจะไปหาซื้อหนังพวกนี้ไปเลย หรือโหลดเอาจากแหล่งต่างๆัยังจะง่ายกว่าเลยคับ แล้วถึงจะบอกว่ากลัวเด็กจะเอาไปดูแล้วทำให้ใจแตก พูดกันตามตรง ผมว่าเด็กที่มีกำลังทรัพย์พอจะซื้อ DVD ยกเซ็ตพวกนี้ได้ ก็น่าจะเป็นเด็กที่โตแล้วนะครับ อย่างน้อยๆก็ต้องมัธยมขึ้นไป แล้วถ้าเด็กพวกนี้ซื้อมาเพื่อดู ฉาก แบบนี้จริง ก็อย่างที่บอกครับ ทุกวันนี้หาโหลดยังง่ายกว่าเลย

ประเด็นของเรื่องนี้คือ
ผมไม่ต้องการให้เรื่องมันผ่านเลยไป โดยมีเพียงลมปากจาก admin ว่า "แล้วจะแก้ไขให้" หรือ "แล้วจะแจ้งให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องทราบ" ฯลฯ แล้วก็หายลับไปในกลีบเมฆ ผมต้องการให้มีการแก้ไขในกรณีนี้ด้วย
หวังว่าคงไม่ใช่แก้ปัญหาแบบเหมือนกับ การโปสเตอร์แบบบุญชู9 หรอกนะคับ เพราะผมเองก็ซื้อเรื่องบุญชู 9 มาเหมือนกัน เซ็งเหมือนกัน แต่ไม่คิดจะไปเอาโปสเตอร์เลยสักนิด เพราะสิ่งที่ผมต้องการไม่ใช่โปสเตอร์ ไม่ใช่เงินทอง แต่เป็นภาพยนต์ anime ที่ผมสามารถดู,ชม ได้อย่างสนุกสนานและมีคุณภาพ

ช่วยกรุณาเคารพสิทธิของผู้บริโภค เฉกเช่นเดียวกันกับที่ผู้บริโภคให้ความเคารพพวกคุณโดยการซื้อสินค้าถุกลิขสิทธิ์ด้วยคับ

ปล.
ในความคิดเห็นส่วนตัวในฐานะผู้ที่ซื้อสินค้าลิขสิทธิ์ ต่อให้สินค้า DVD แพงมากแค่ไหน ถ้าหากมีคุณภาพที่ดีเพียงพอ และคุ้มค่ากับราคาที่สูญเสียไป ไม่มีใครหรอกครับที่จะไม่อยากซื้อของแท้
แต่ถ้าหากพวกคุณยังทำสินค้าให้มีคุณภาพไม่ได้ ก็จงอย่าได้เรียกร้องให้ผู้บริโภคซื้อของแท้จากคุณเลยครับ
เพราะคนที่มีกำลังทรัพย์ไม่มากก็จะหันไปซื้อแผ่นผี หรือหาโหลด ส่วนคนที่มีกำลังทรัพท์ก็จะไปซื้อของ โซน อื่นแทน สุดท้ายแล้วคนที่ต้องเจ็บปวดก็คือบริษัทของคุณเองนั่นแหละครับ
ตรงประเด็นมาก 
บันทึกการเข้า
pichitpon
เริ่มเก๋า
**
กระทู้: 92


I love Asahina Mikuru


ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2009, 07:28:30 pm »

ตอนแรกก็ยังสงสัยว่ามันเลวร้ายนักหรืออย่างไร คนถึงได้บ่นด่ากัน
เมื่อครู่เพื่งได้ดูจบไปตอนนึง แล้วก็ต้องปิด เพราะรับไม่ได้กับคุณภาพ

เลยต้องขอสมัครเข้ากระทู้มาวิจารณ์สักหน่อย
1. เรื่องคุณภาพของแผ่น
ไม่ทราบว่าทาง รง. ผลิตที่โรสติดต่ออยู่เนี่ย เพิ่งจะทำ DVD เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกหรืออย่างไรคับ ทุกแผ่นเต็มไปด้วยรอยนิ้วมือ เอาไปเปลี่ยน box ใหม่ก็ยังมีอีก ผมต้องแกะที่หน้าร้านถึง 3 box เพื่อว่าจะหาboxที่ไม่มีรอยขีดข่วนกับรอยนิ้วมือแล้วไม่ใช่ว่า box ที่3 จะไม่มีรอยนะ มีเหมือนกัน  (ผมเกรงใจร้านเขา ร้านBoomerang เพราะเท่าที่เห็นเนี่ยมีมาที่ร้านประมาณ 5 box ) ผมเลยต้องเอาแต่ละแผ่นของแต่ละ box ที่ผมแกะไปมาผสมรวมหา 3 แผ่นที่มีรอยน้อยที่สุด ไม่ทราบว่า รง. นี้มีมาตรอะไรมารับรองในการเปิด รง. บ้างคับ หรือว่าผลิตกันแถวคลองถม และไม่ทราบว่ามีคนที่ทำหน้าที่ตรวจสอบคุณภาพของแผ่นหรือเปล่าคับ ถ้ามีไม่ทราบว่าเขาจบชั้นมัธยมมาหรืออย่างไร ถึงได้ไม่มีความรู้ในการตรวจสอบคุณภาพสินค้าเลย แล้วถ้ามีการตรวจสอบ แบบที่คุณเีรียกว่า "สุ่มตรวจ" เนี่ย พวกคุณได้สุ่ม "ตัวอย่าง" ในการตรวจแบบไม่มี "ความลำเอียง" หรือเปล่าคับ (คำที่อยู่ใน " " เป็นศัพท์ทางด้านวิชาสถิติ หวังว่าผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องคงจะเข้าใจ)

2. เรื่องคุณภาพของเนื้องาน
อย่างที่ทราบกันดีจากหลายบอร์ด ทั้งใน DEX Pantip หรือแม้กระทั่งในบอร์ดนี้ ปัญหาหลักของงานชิ้นนี้มีอยู่ด้วยกัน 2 เรื่อง
2.1 ภาพที่แตก ระยับ เป็นเม็ดๆ เต็มไปหมด เพราะแปลงจาก NTSC ไปเป็น PAL และเสียงที่ถูกลด LPCM เหลือแค่ สเตริโอ 2.0 ไม่ทราบว่าทำไปเพื่ออะไรครับ เพื่อลดต้นทุนการผลิตลงหรืออย่างไร
2.2 เรื่องภาพที่ถูก เซ็นเซอร์ อย่างน่าเกลียด การที่ต้องยกเรื่องนี้ขึ้นมาพูด ไม่ใช่ว่าเพราะผมจะมีอารมณ์ทางเพศกับการดู anime หรอกนะคับ แต่เพราะการถูก เซ็นเซอร์ อย่างที่ทำใน anime เรื่องนี้มันทำให้อารมณ์ในการดูหนังมันถูกขัดจังหวะ และในบางฉากผมไม่ทราบเลยว่ามันมีอะไรเกิดขึ้น อย่างเช่นที่พวกคุณได้ซูมฉากที่มีการเอาดาบไปจ่อคอเข้าไปใกล้เพื่อไม่ให้เห็นว่ามีการเอาดาบไปจึ้นั้น ถ้าหากผมไม่ได้ไปอ่านที่กระทู้ต่างๆมาก่อนจะไม่สามารถทราบได้เลยว่าฉากนั้นมีการเอาดาบมาจ่อคออยู่ แล้วการที่นำเอาป้าย Keep Out มาเซ็นเซอร์ในช่วงต่างๆ ผมอยากจะบอกว่า คนที่มีกำลังทรัพย์ซื้อแผ่น DVD ราคา 499 มาดูเนี่ย เขาไม่ได้หวังฉากพวกนี้หรอกคับ ถ้าเขาต้องการเห็นฉากพวกนี้จริงๆ ถ้าเป็นผม ผมจะไปหาซื้อหนังพวกนี้ไปเลย หรือโหลดเอาจากแหล่งต่างๆัยังจะง่ายกว่าเลยคับ แล้วถึงจะบอกว่ากลัวเด็กจะเอาไปดูแล้วทำให้ใจแตก พูดกันตามตรง ผมว่าเด็กที่มีกำลังทรัพย์พอจะซื้อ DVD ยกเซ็ตพวกนี้ได้ ก็น่าจะเป็นเด็กที่โตแล้วนะครับ อย่างน้อยๆก็ต้องมัธยมขึ้นไป แล้วถ้าเด็กพวกนี้ซื้อมาเพื่อดู ฉาก แบบนี้จริง ก็อย่างที่บอกครับ ทุกวันนี้หาโหลดยังง่ายกว่าเลย

ประเด็นของเรื่องนี้คือ
ผมไม่ต้องการให้เรื่องมันผ่านเลยไป โดยมีเพียงลมปากจาก admin ว่า "แล้วจะแก้ไขให้" หรือ "แล้วจะแจ้งให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องทราบ" ฯลฯ แล้วก็หายลับไปในกลีบเมฆ ผมต้องการให้มีการแก้ไขในกรณีนี้ด้วย
หวังว่าคงไม่ใช่แก้ปัญหาแบบเหมือนกับ การโปสเตอร์แบบบุญชู9 หรอกนะคับ เพราะผมเองก็ซื้อเรื่องบุญชู 9 มาเหมือนกัน เซ็งเหมือนกัน แต่ไม่คิดจะไปเอาโปสเตอร์เลยสักนิด เพราะสิ่งที่ผมต้องการไม่ใช่โปสเตอร์ ไม่ใช่เงินทอง แต่เป็นภาพยนต์ anime ที่ผมสามารถดู,ชม ได้อย่างสนุกสนานและมีคุณภาพ

ช่วยกรุณาเคารพสิทธิของผู้บริโภค เฉกเช่นเดียวกันกับที่ผู้บริโภคให้ความเคารพพวกคุณโดยการซื้อสินค้าถุกลิขสิทธิ์ด้วยคับ

ปล.
ในความคิดเห็นส่วนตัวในฐานะผู้ที่ซื้อสินค้าลิขสิทธิ์ ต่อให้สินค้า DVD แพงมากแค่ไหน ถ้าหากมีคุณภาพที่ดีเพียงพอ และคุ้มค่ากับราคาที่สูญเสียไป ไม่มีใครหรอกครับที่จะไม่อยากซื้อของแท้
แต่ถ้าหากพวกคุณยังทำสินค้าให้มีคุณภาพไม่ได้ ก็จงอย่าได้เรียกร้องให้ผู้บริโภคซื้อของแท้จากคุณเลยครับ
เพราะคนที่มีกำลังทรัพย์ไม่มากก็จะหันไปซื้อแผ่นผี หรือหาโหลด ส่วนคนที่มีกำลังทรัพท์ก็จะไปซื้อของ โซน อื่นแทน สุดท้ายแล้วคนที่ต้องเจ็บปวดก็คือบริษัทของคุณเองนั่นแหละครับ
ตรงประเด็นมาก 

ตาย ตาย

ครั้งนี่ โรสตาย สนิดแน่  ดูจากรูปการ และสถานการณ์ แล้ว เรื่องคง ไม่จบ แบบ ง่ายๆแน่ 

ในความ คิด ของผมนะ น่าจะทำออกมาใหม่  ทั้งหมด แล้ว คนที่ ซื้อของในชุดแรกมา ก็ให้เอาไปเปลี่ยน เป็น ชุดที่ ไม่มี ( เซนเซอร์ แ ละ ซูมภาพ ) น่าจะดีกว่า นะครับ
 
ดีกว่าจะมาแ ก้ ตัว ในตอนที่ทุกคน กำลัง เซงกับของแบบ นี่   นะครับ โรส

ปล. นี่เป็นเพียงความคิดส่วนตัว นะครับ  จบ----------------------- *.*------------------------

บันทึกการเข้า
Xzest
น้องใหม่
*
กระทู้: 35



ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 16, 2009, 05:32:08 am »

แบบว่าโรสไร้สาระมากครับ ทำเกินไป ไอเรื่องคำเตือน ขึ้นเรื่อยๆนี่รำคาญตั้งแต่initial Dแล้วบ้าบอไร้สาระครับ เพื่อนผมมันซื้อมาแล้วแผ่นค้างด้วย เอาไปเปลียน2รอบค้างที่เดิมตลอด ทุกเครื่องเล่นด้วย ทางที่ดีออกมาแก้ดีกว่าครับ DVD9 3แผ่น ราคา500กว่าแต่คุณภาพ อย่างกับแผ่นละ100ของค่าย ไรท์...ที่ทำรันม่า-*-
บันทึกการเข้า
admin
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #13 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 16, 2009, 10:01:45 am »

กว่าจะอ่านจบ เหงื่อแตกเลย

ยังไงก็ขอบคุณนะครับ สำหรับคำติ

ต้องขออภิบายทีล่ะเรื่องนะครับ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของสิทธิ์ที่ได้รับจากทางญี่ปุ่นทั้งนั้นเลยครับ

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสียง และ ภาพ

ทางสิทธิ์ สัญญาระบุว่า สามารถผลิตได้ เพียงระบบเสียง 2.0 และ ภาพ ระบบ PAL เท่านั้นครับ

และส่วนเรื่องของการเซ็นเซอร์นี้ เป็นมาสเตอร์ที่มาจากญี่ปุ่น เป็นรูปแบบ  ดิจิตัล เบต้าแคมครับ (ซึ่งเป็นมาสเตอร์ที่เรารับมาแบบนี้ทุกเรื่อง)

และเรื่องของการขึ้ยคำเตือน

ได้คุยกันแล้วครับ ผลก็คือ ทางเราไม่อยากมีปัญหากับกองเซ็นเซอร์ เพราะว่าธุรกิจแบบนี้ จำเป็นต้องผ่านกำแพงที่เรียกว่า กองเซ็นเซอร์อยู่น่ะครับ

มีปัญหาก็เท่ากับว่า วิ่งชนกำแพง ดังนั้น จำต้องทำให้ถูกต้องตามระบบกฏหมายครับ

ส่วนเรืองแปลเพลง สามารถเปิดปิดได้เลยที่เพลงเปิดของตอนนั้น ทางฝ่ายผลิตยังไม่ได้ข้อสรุปสำหรับเรื่องนี้ครับ

ต้องขออภัยสำหรับความไม่พอใจของทุกท่านด้วยจริงๆคัรบ

ผมทำได้แค่นี้จริงๆ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 16, 2009, 10:40:22 am โดย ⊹⊱⋛⋋ @dmin ⋌⋚⊰⊹ » บันทึกการเข้า
ohm27
โคตรเทพ!!
*****
กระทู้: 1461


sobderndai@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #14 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 16, 2009, 10:44:12 am »

แล้วsencerด้วยการ zoom นี่มากจากญี่ปุ่นด้วยหรือครับ (เห็นภาพแล้วก็เซ็งเหมือนกัน แม้จะไมได้ซื้อมาดู)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 4
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!